[Bạn có biết] Keto là gì ?

Keto là gì
Keto là gì

Chào mừng các bạn đến với website botgiamcan.com trong bài viết hôm nay mình sẽ bật mí cho các bạn biết về keto là gì. Lý do vì sao thời giản gần đây keto lại là một trong những từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

Keto là gì

Keto là gì

Keto là tên viết tắt của Keep Eating The fat Off là một chế độ ăn kiêng đặc biệt đây là chế độ ăn nhiều chất béo tốt có lợi cho cơ thể và hạn chế lượng carbohydrate. Lần đầu ai nghe chế độ ăn kiêng mà ăn thêm chất béo có vẻ sẽ cảm thấy tào lao tuy nhiên không hề biện pháp này đã được rất nhiều nhà khoa học và các chuyên gia dinh dưỡng kiểm định và khẳng định là đạt hiệu quả rất tốt.

Nguyên lý giảm cân của chế độ keto

Khi thực hiện một chế độ ăn KETO, bạn sẽ chỉ cần ăn 1/10 lượng carbohydrate, tức chỉ 5% carb, cùng với đó là 25% protein và 70% chất béo.

Khi cơ thể nạp ít carb đồng nghĩa với việc glucose vào cơ thể cũng sẽ ít hơn. Nếu tiêu thụ hết năng lượng, bắt buộc gan phải tạo ra các ketones từ chất béo. Các ketones này sẽ thay thế cho glucose trong cơ thể. Từ đó cơ thể sẽ bắt đầu đốt chất béo thay vì đường trong cơ thể từ đó đi đến việc giảm cân.

Lợi ích của chế độ ăn keto

Giảm cân

Đương nhiên rồi .Một nghiên cứu khoa học cho thấy người thực hiện chế độ ăn Keto có thể giảm cân nhanh hơn 2,2 lần so với những người thực hiện chế độ ăn ít chất béo. Nhiều nghiên cứu khác cũng nói lên rằng, phương pháp giảm cân Keto giúp giảm cân hiệu quả gấp 3 lần so với những người thực hiện chế độ ăn thường theo khuyến nghị của Hiệp hội Tiểu đường Anh Quốc.

Từ đó có thể thấy giải pháp ăn kiêng này là vô cùng hiệu quả mà không phải kiêng cử quá nhiều như các biện pháp ăn kiêng khác giúp bạn dễ dảng thực hiện hơn gấp nhiều lần

Giảm nguy cơ tiêu đường

Cơ chế của keto là giảm lương đường , tinh bột nạp và cơ thể bằng các chất béo tự nhiên tốt cho cơ thể từ có góp phần giúp giảm nguy cơ bị mắc bệnh tiêu đường. Cũng như các bệnh liên quan đến đường huyết

Tăng cường sức khỏe thể chất

Nếu chúng ta nạp carbohydrate để làm năng lượng thì chỉ duy trì được trong vài giờ, sau đó bạn vẫn có cảm giác đói và luôn muốn nạp thêm thức ăn. Nhưng đối với chế độ ăn Keto thì hoàn toàn ngược lại. Nhờ lượng chất béo dồi dào mà cơ thể được cung cấp nguồn năng lượng khổng lồ, do đó bạn sẽ có thể nâng cao thể chất và làm việc một cách hiệu quả hơn.

Nhược điểm của keto

Cái gì cũng có 2 mặt biện pháp keto cũng vậy biện pháp này được nhiều người áp dụng trong đó có nhiều người gặp phải các vấn đề sau khi áp dụng keto:

  • Táo bón
  • Chuột rút
  • Tim đập nhanh
  • Hơi thở có mùi
  • Giảm hiệu suất thể chất
  • Hay bị đói

Có nên áp dụng biện pháp keto hay không

Đây là 1 phương pháp giảm cân tự nhiên mà nhiều người đã tin dùng tuy nhiên không phải đối với bất kì ai nó cũng mang đến tác dụng tốt mà không có điều hại. Lời khuyên của mình dành cho các bạn là nên thử biện pháp này trong vòng 3-5 ngày nếu cảm thấy có quá nhiều dấu hiệu không tốt thì nên ngừng lại chuyển sang 1 chế độ ăn kiêng khác hoặc liên hệ đến chuyên gia 1900.0263 để được tư vấn miễn phí.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*